Lục Trà Túi Lọc
Shan Tuyết Lào Cai
Tận dụng lợi thế tự nhiên của vùng núi Lào Cai với khí hậu thuận lợi và thổ nhưỡng dồi dào vô cùng lý tưởng và thích hợp để cây trà sinh trưởng và phát triển tạo ra Lục Trà có hương vị dịu nhẹ, non mềm, vị ngọt ngậy như cốm non.
Lục trà túi lọc được chế biến từ những búp trà tươi xanh qua 4 giai đoạn: hái trà, làm héo, vò trà và sấy khô, sử dụng nhiệt để ngăn chặn quá trình oxy hóa trà nhằm diệt men, giữ lại được polyphenol và hương vị tươi ngon độc đáo của Trà xanh Shan tuyết.
Thành phẩm nước trà có màu vàng xanh nhẹ và sáng trong, vị đắng dịu nhẹ, chát êm lan tỏa, thanh sâu, ngậy bùi, hậu vị ngọt đậm. Hương trà thơm mùi cỏ hoa cỏ rừng ngậm sương, chút hương lúa non mới trổ đòng, tạo cảm giác tươi mới sảng khoái, thanh mát.
Pha nóng:
Ngâm túi trà trong 200ml nước sôi, sử dụng sau 2-5 phút
Lưu ý: Lục trà có thể bị chát đậm nếu ngâm trà quá lâu
Pha lạnh:
Ngâm túi trà trong 200ml nước tinh khiết, ủ lạnh trong tủ lạnh từ 4-8 tiếng
Lưu ý: Thời gian ngâm dài hơn có thể tăng lượng nước để tránh nước trà bị đậm