Lục Trà 1 Tôm 2 Lá  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai
Lục Trà 1 Tôm 2 Lá  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai
Lục Trà 1 Tôm 2 Lá  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai
Lục Trà 1 Tôm 2 Lá  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Lục Trà 1 Tôm 2 Lá
Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu linh khí của đất trời, chúng tôi lựa chọn những búp trà 1 tôm 2 lá được thu hái và chế biến trong ngày với phương pháp sao chế đặc biệt để tạo ra Lục Trà Thượng Lưu Lý A Thị. Những búp trà tươi xanh, căng mọng được chế biến qua 4 giai đoạn: hái trà, làm héo, vò trà và sấy khô, sử dụng nhiệt để ngăn chặn quá trình oxy hóa trà nhằm diệt men, giữ lại được polyphenol giúp giữ được màu xanh vốn có (lá, búp trà, nước trà) và hương vị tươi ngon độc đáo của Trà xanh Shan tuyết, tạo ra phẩm trà tuyệt hảo, đủ đầy cả hương vị lẫn màu sắc ấn tượng.

Thành phẩm nước trà có màu vàng xanh nhẹ và sáng trong, vị đắng dịu nhẹ, chát êm lan tỏa, thanh sâu, ngậy bùi, hậu vị ngọt đậm. Hương trà thơm mùi cỏ hoa cỏ rừng ngậm sương, chút hương lúa non mới trổ đòng, tạo cảm giác tươi mới sảng khoái, thanh mát.

Từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu linh khí của đất trời, chúng tôi lựa chọn những búp trà 1 tôm 2 lá được thu hái và chế biến trong ngày với phương pháp sao chế đặc biệt để tạo ra Lục Trà Thượng Lưu Lý A Thị.

Những búp trà tươi xanh, căng mọng được chế biến qua 4 giai đoạn: hái trà, làm héo, vò trà và sấy khô, sử dụng nhiệt để ngăn chặn quá trình oxy hóa trà nhằm diệt men, giữ lại được polyphenol giúp giữ được màu xanh vốn có (lá, búp trà, nước trà) và hương vị tươi ngon độc đáo của Trà xanh Shan tuyết, tạo ra phẩm trà tuyệt hảo, đủ đầy cả hương vị lẫn màu sắc ấn tượng.

Thành phẩm nước trà có màu vàng xanh nhẹ và sáng trong, vị đắng dịu nhẹ, chát êm lan tỏa, thanh sâu, ngậy bùi, hậu vị ngọt đậm. Hương trà thơm mùi cỏ hoa cỏ rừng ngậm sương, chút hương lúa non mới trổ đòng, tạo cảm giác tươi mới sảng khoái, thanh mát.

Pha nóng:

  Tráng sạch ấm chén, cốc trước khi pha, đảm bảo sạch và không còn mùi lạ. Mỗi gam trà khi pha tương ứng với từ 30-50ml nước tùy khẩu vị đậm nhạt.
Tráng bỏ nước đầu tiên, dùng nước đó để tráng chén lấy hương trà. Nhiệt độ nước trong khoảng 90-95 độ C.
    Thời gian ngâm trà trong nước từ 30 giây.
 Rót trà từ ấm ra chuyên trà và mở nắp ấm để trà nghỉ.
  Ấm trà có thể dùng được từ 7-15 lần tùy khẩu vị đậm nhạt, những lần ngâm sau từ 40 giây đến 1 phút.

Lưu ý: Lục trà có thể bị chát đậm nếu dùng nước quá nóng, hoặc ngâm trà quá lâu

Pha lạnh:

Mỗi gam trà tương ứng từ 30 – 50ml nước tùy khẩu vị đậm nhạt
Cho trà vào bình nước tinh khiết. Ủ lạnh trong tủ lạnh, hoặc đá lạnh từ 4-8 tiếng
Bã trà có thể ngâm lại từ 1 – 2 lần
Lưu ý: Thời gian ngâm dài hơn có thể tăng lượng nước để tránh nước trà bị đậm

Sản phẩm tương tự

Bánh Trà Phổ Nhĩ Sống  Shan tuyết cổ thụ Lào Cai

Bánh Trà Phổ Nhĩ Sống
Shan tuyết cổ thụ Lào Cai

Bánh trà 357g

Phổ Nhĩ Sống 1 Tôm 2 Lá  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Phổ Nhĩ Sống 1 Tôm 2 Lá
Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Lọ 100g

Hồng Trà 1 Tôm 2 Lá  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Hồng Trà 1 Tôm 2 Lá
Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Lọ 100g

Bạch Trà 1 Tôm  Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Bạch Trà 1 Tôm
Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai

Lọ 70g

Phổ Nhĩ Sống Túi LọcShan Tuyết Lào Cai

Phổ Nhĩ Sống Túi Lọc
Shan Tuyết Lào Cai

Trà túi lọc

Hồng Trà Túi Lọc  Shan tuyết Lào Cai

Hồng Trà Túi Lọc
Shan tuyết Lào Cai

Trà túi lọc

Lục Trà Túi Lọc  Shan Tuyết Lào Cai

Lục Trà Túi Lọc
Shan Tuyết Lào Cai

Trà túi lọc

Hồng Trà  Shan Tuyết Lào Cai

Hồng Trà
Shan Tuyết Lào Cai

Túi 200g