Lục Trà 1 Tôm 2 Lá
Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai
Từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu linh khí của đất trời, chúng tôi lựa chọn những búp trà 1 tôm 2 lá được thu hái và chế biến trong ngày với phương pháp sao chế đặc biệt để tạo ra Lục Trà Thượng Lưu Lý A Thị. Những búp trà tươi xanh, căng mọng được chế biến qua 4 giai đoạn: hái trà, làm héo, vò trà và sấy khô, sử dụng nhiệt để ngăn chặn quá trình oxy hóa trà nhằm diệt men, giữ lại được polyphenol giúp giữ được màu xanh vốn có (lá, búp trà, nước trà) và hương vị tươi ngon độc đáo của Trà xanh Shan tuyết, tạo ra phẩm trà tuyệt hảo, đủ đầy cả hương vị lẫn màu sắc ấn tượng.
Thành phẩm nước trà có màu vàng xanh nhẹ và sáng trong, vị đắng dịu nhẹ, chát êm lan tỏa, thanh sâu, ngậy bùi, hậu vị ngọt đậm. Hương trà thơm mùi cỏ hoa cỏ rừng ngậm sương, chút hương lúa non mới trổ đòng, tạo cảm giác tươi mới sảng khoái, thanh mát.
Từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai đang ẩn mình trong sương gió, bén rễ chốn thâm sơn cùng cốc, chắt chiu linh khí của đất trời, chúng tôi lựa chọn những búp trà 1 tôm 2 lá được thu hái và chế biến trong ngày với phương pháp sao chế đặc biệt để tạo ra Lục Trà Thượng Lưu Lý A Thị.
Những búp trà tươi xanh, căng mọng được chế biến qua 4 giai đoạn: hái trà, làm héo, vò trà và sấy khô, sử dụng nhiệt để ngăn chặn quá trình oxy hóa trà nhằm diệt men, giữ lại được polyphenol giúp giữ được màu xanh vốn có (lá, búp trà, nước trà) và hương vị tươi ngon độc đáo của Trà xanh Shan tuyết, tạo ra phẩm trà tuyệt hảo, đủ đầy cả hương vị lẫn màu sắc ấn tượng.
Thành phẩm nước trà có màu vàng xanh nhẹ và sáng trong, vị đắng dịu nhẹ, chát êm lan tỏa, thanh sâu, ngậy bùi, hậu vị ngọt đậm. Hương trà thơm mùi cỏ hoa cỏ rừng ngậm sương, chút hương lúa non mới trổ đòng, tạo cảm giác tươi mới sảng khoái, thanh mát.
Pha nóng:
Tráng sạch ấm chén, cốc trước khi pha, đảm bảo sạch và không còn mùi lạ. Mỗi gam trà khi pha tương ứng với từ 30-50ml nước tùy khẩu vị đậm nhạt.
Tráng bỏ nước đầu tiên, dùng nước đó để tráng chén lấy hương trà. Nhiệt độ nước trong khoảng 90-95 độ C.
Thời gian ngâm trà trong nước từ 30 giây.
Rót trà từ ấm ra chuyên trà và mở nắp ấm để trà nghỉ.
Ấm trà có thể dùng được từ 7-15 lần tùy khẩu vị đậm nhạt, những lần ngâm sau từ 40 giây đến 1 phút.
Lưu ý: Lục trà có thể bị chát đậm nếu dùng nước quá nóng, hoặc ngâm trà quá lâu
Pha lạnh:
Mỗi gam trà tương ứng từ 30 – 50ml nước tùy khẩu vị đậm nhạt
Cho trà vào bình nước tinh khiết. Ủ lạnh trong tủ lạnh, hoặc đá lạnh từ 4-8 tiếng
Bã trà có thể ngâm lại từ 1 – 2 lần
Lưu ý: Thời gian ngâm dài hơn có thể tăng lượng nước để tránh nước trà bị đậm