Bạch Trà 1 Tôm
Shan Tuyết cổ thụ Lào Cai
Trong các loại trà, Bạch Trà là loại ra mang màu sắc “thuần khiết” nhất bởi quy trình chế biến đơn giản nhất nhưng nguyên liệu khắt khe nhất – 1 búp non mập mạp phủ đầy lông tơ bạc lấp lánh, trắng muốt, dày mịn như nhung. Những nghệ nhân giàu kinh nghiệm thu hái những búp trà cuộn tròn khi nắng chưa lên rồi hong héo ở nơi râm mát, khô thoáng để tạo ra Bạch trà Thượng Lưu Lý A Thị với vẻ ngoài yêu kiều với những đọt trà trắng muốt thuôn thả, kiêu sa. Thành phẩm cho ra nước trà trắng vàng sáng trong như ánh trăng rằm, hương thơm hoa lan rừng thanh nhã, dịu mát, vị tinh khôi bền sâu, qua nhiều lượt pha, trà vẫn dày vị, toả hương.
Cũng bởi sự tỉ mỉ, khắt khe trong lựa chọn nguyên liệu và kĩ thuật chế biến tinh giản nên Bạch Trà được xem như tinh hoa của những tinh hoa trên đỉnh non xanh đại ngàn kỳ vĩ với phẩm vị thanh thuần, tự nhiên nhất.
100% Chè Shan Tuyết Cổ Thụ
Trong các loại trà, Bạch Trà là loại ra mang màu sắc “thuần khiết” nhất bởi quy trình chế biến đơn giản nhất nhưng nguyên liệu khắt khe nhất – 1 búp non mập mạp phủ đầy lông tơ bạc lấp lánh, trắng muốt, dày mịn như nhung. Những nghệ nhân giàu kinh nghiệm thu hái những búp trà cuộn tròn khi nắng chưa lên rồi hong héo ở nơi râm mát, khô thoáng để tạo ra Bạch trà Thượng Lưu Lý A Thị với vẻ ngoài yêu kiều với những đọt trà trắng muốt thuôn thả, kiêu sa. Thành phẩm cho ra nước trà trắng vàng sáng trong như ánh trăng rằm, hương thơm hoa lan rừng thanh nhã, dịu mát, vị tinh khôi bền sâu, qua nhiều lượt pha, trà vẫn dày vị, toả hương. Cũng bởi sự tỉ mỉ, khắt khe trong lựa chọn nguyên liệu và kĩ thuật chế biến tinh giản nên Bạch Trà được xem như tinh hoa của những tinh hoa trên đỉnh non xanh đại ngàn kỳ vĩ với phẩm vị thanh thuần, tự nhiên nhất.
Pha nóng:
Tráng sạch ấm chén, cốc trước khi pha, đảm bảo sạch và không còn mùi lạ. Mỗi gam trà khi pha tương ứng với từ 30-50ml nước tùy khẩu vị đậm nhạt.
Tráng bỏ nước đầu tiên, dùng nước đó để tráng chén lấy hương trà. Nhiệt độ nước trong khoảng 90-95 độ C.
Thời gian ngâm trà trong nước từ 30 giây.
Rót trà từ ấm ra chuyên trà và mở nắp ấm để trà nghỉ.
Ấm trà có thể dùng được từ 7-15 lần tùy khẩu vị đậm nhạt, những lần ngâm sau từ 40 giây đến 1 phút.
Lưu ý: Bạch trà có thể bị chát đậm nếu dùng nước quá nóng, hoặc ngâm trà quá lâu
Pha lạnh:
Mỗi gam trà tương ứng từ 30 – 50ml nước tùy khẩu vị đậm nhạt
Cho trà vào bình nước tinh khiết. Ủ lạnh trong tủ lạnh, hoặc đá lạnh từ 4-8 tiếng
Bã trà có thể ngâm lại từ 1 – 2 lần
Lưu ý: Thời gian ngâm dài hơn có thể tăng lượng nước để tránh nước trà bị đậm